Bonus – Hướng dẫn mua bán ở sàn Poloniex

Hôm trước mình đã giới thiệu sơ qua về sàn Poloniex, là nơi bạn có thể tạo ví để cất giữ coin cũng như có thể lướt sóng kiếm lời. Nhưng sợ nội dung bài viết dài quá sẽ bị rối khi đọc, nên mình không hướng dẫn sâu về cách thức mua bán, nhiều bạn đã chat trên fanpage thắc mắc về vấn đề này cho nên mình viết thêm một bài nữa. Vậy nếu bạn đọc bài này mà chưa đọc bài trước đó thì vào đọc nhé.

Khi login vào nhìn bên phải sẽ có bảng MARKETS, ở đây có 4 tab màu cam nữa gồm BTC / ETH / XMR / USDT, mỗi tab khi nhấp vào sẽ ra danh sách coin tương ứng được quy đổi ra coin chính của tab đó. Ví dụ tab đầu tiên là BTC thì những coin bên dưới có giá được tính theo BTC. Bạn muốn mua bán coin nào thì nhấp vào coin đó nhé.

poloniex01

 

Mình thử vào Siacoin ký hiệu là SC nằm dưới cùng nhé. Hiện tại giá nó cực kỳ thấp 1 SC = 0.00000091 BTC, hôm qua còn được 0.000001 BTC.

poliniex02

 

Để mua SC, bạn thực hiện bên bảng BUY SC, điền giá tiền và số lượng SC muốn mua. Nếu muốn nhanh thì nhấn chuột vào con số Lowest Ask, sau đó nhấn vào con số You have. Cuối cùng nhấn nút Buy. Bạn có thể đặt lệnh bằng cách điền vào Price 1 con số nhỏ hơn.

Vào bảng SELL SC để bán cũng tương tự như lúc mua. Đặt Price cao hơn để giữ lệnh chờ khi giá lên thì tự động bán.

Vào BALANCES / DEPOSIT & WITHDRAW để xem mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản, và gồm những loại tiền nào, cũng như thực hiện nạp tiền và rút tiền.

poloniex03

Bạn thắc mắc sao tài khoản mình ít quá? Đây là tài khoản demo mình vừa tạo để viết bài thôi nhé :) 

Tick vào Hide 0 Balances để có danh sách gọn hơn. Muốn nạp tiền hoặc nhận tiền từ các nơi khác (các tool đào hoặc các trang đầu tư) thì vào Deposit 

poloniex04

Ở đây có 2 dòng code, dòng trên là Payment ID, một số coin sẽ có cái này, thường thì không cần. Nếu có thì bạn copy thêm dòng Payment ID này. Dòng dưới chính là địa chỉ ví của bạn, chỉ cần copy nó dán vào nơi nào yêu cầu là được.

Để rút tiền ra, thì bạn nên rút nó về BTC-e, sau này lấy tiền mặt thì từ sàn BTC-e đó bán ra cũng dễ hơn. Điền địa chỉ ví ở BTC-e vào ô Address nhé.

poloniex05

 

 

Categories: Bitcoin

Tags: ,,

5 Comments

  • Ken Thân

   có thể do máy bị dính virus ấy.. đã có trường hợp máy tính tự truy cập vào poloniex, tự vào tắt xác minh 2 bước, và tiến hành đổi password.. chủ nhân chỉ biết ngồi ngó không làm được gì nhưng đã nhanh tay rút dây mạng trước khi hacker thực hiện lệnh chuyển tiền.. cho nên máy tính truy cập mấy tk này phải luôn sạch và ít dùng lung tung.. việc đóng băng tài khoản thì bạn dùng mail đăng ký mail trực tiếp cho bộ phận support để được hỗ trợ nhé..

   Reply
 1. AD oi cho e hoi sao e chuyen khoan vao vi khac ma no bao dang duyet. 5 tieng roi ma chua duyet xong AD giup e truong hop nay voi. Ma cho e hoi rut tien lai dc ko

  Reply

Leave A Reply

Your email address will not be published.